KHAI THÁC VÀ CHẾ BIẾN CAO LANH

1giới thiệu chung

Cao lanh là nguồn khoáng sản có trữ lượng lớn tại tỉnh Phú Thọ và là nguyên liệu đầu vào không thể thiếu cho ngành gốm sứ, giấy, hóa chất, phân bón, cao su và linh kiện điện tử.
Tuy nhiên, từ nhiều năm nay, các mỏ cao lanh đa phần được khai thác và xuất khẩu thô với giá thành thấp, không phát huy được hết giá trị của nguồn khoáng sản quý

Ấp ủ khát khao nâng cao giá trị của khoáng sản Việt Nam, từ năm 2015, Cát Vàng bắt đầu đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất, chế biến cao lanh tại huyện Thanh Thủy với quy mô đầu tư ban đầu hàng trăm tỉ đồng.

Xác định mục tiêu ngay từ đầu không dừng lại ở việc khai thác khoáng sản thô, song song với xây dựng nhà máy, Cát Vàng dành sự đầu tư lớn cho việc xây dựng phòng thí nghiệm nghiên cứu cao lanh. Nhiều máy móc, công nghệ quốc tế hiện đại có giá trị hàng tỉ đồng đã được đầu tư ứng dụng trong việc phân loại hạt, sàng lọc, phân tách nguyên liệu từ cao lanh nguyên gốc, nhằm mục tiêu tạo ra các sản phẩm tinh chế từ cao lanh phục vụ cho các ngành công nghiệp liên quan.

Công ty cũng liên kết và mời các chuyên gia hàng đầu Việt Nam về cao lanh, gốm sứ từ viện sành sứ Việt Nam, đại học Bách Khoa Hà Nội… để nghiên cứu chế biến nguyên liệu và sản phẩm. Hiện nay, mỗi năm Cát Vàng cung cấp trên 200.000 tấn cao lanh thành phẩm cho thị trường trong nước và xuất khẩu sang Nhật. Hướng tới, công ty tiếp tục mở rộng thị trường sang các nước Trung Đông, châu Á.

Bên cạnh chế biến cao lanh thô, công ty bắt đầu cung ứng ra thị trường các nguyên liệu chế biến từ cao lanh tinh lọc như: Quắc, bentonis, zickcon… phục vụ cho nghành gốm sứ, phân bón và giấy.

1năng lực sản xuất

150.000 tấn cao lanh tinh lọc/năm

1hệ thống máy móc

Máy đo thành phần hạ
Máy quang phổ so màu
Máy quang thế ngọn lửa
Máy đo độ trắng
Máy sấy hạt
Máy ép lọc

1sản phẩm cơ bản

Cao lanh A1

Cao lanh A1 sấy

Cao lanh A2

Cao lanh A2 sấy

Cao lanh A3

Cao lanh A3 sấy