đá trang trí, cát, sỏi nhân tạo

1Giới thiệu chung

Sỏi nhân tạo

Sỏi là một vật liệu phổ biến và quan trọng trong lĩnh vực xây dựng đặc biệt chúng được sử dụng trong trang trí tiểu cảnh, trang trí hồ cá, bể bơi, tiểu cảnh sân vườn, nội thất…

Với vẻ đẹp, tính bền bỉ của sỏi, cuội tự nhiên mà chúng đã được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Tuy nhiên sỏi, cuội tự nhiên cũng có khá nhiều nhược điểm như: số lượng các viên sỏi tự nhiên đẹp là không nhiều, màu sắc, kích cỡ của chúng đôi khi không đồng nhất, giá thành đắt đỏ hơn. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Cát Vàng đã nghiên cứu và xây dựng 2 nhà máy chế biến, sản xuất sỏi nhân tạo tại KCN phía Nam Tỉnh Yên Bái và tại Cảng Hùng Long thuộc H. Đoan Hùng – Tỉnh Phú Thọ trên diện tích 60.000 m2, hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại, nhập khẩu có giá trị hàng tỉ đồng cũng đã được đầu tư đồng bộ, phục vụ trong việc phân loại, sàng lọc, bào mòn, nhằm mục tiêu tạo ra các sản phẩm sỏi nhân tạo với độ nhẵn, đều màu và đều cỡ hạt. Với lợi thế gần mỏ đá quý lớn nhất cả nước – mỏ đá Lục Yên – Tỉnh Yên Bái và sở hữu nguồn đá có độ trắng tự nhiên Top đầu thế giới, sản phẩm sỏi trắng, sỏi nhân tạo của Việt Nam nói chung và Công ty cổ phần tập đoàn Cát Vàng nói riêng đã chiếm lĩnh phần lớn thị trường sỏi nhân tạo trên thế giới.

Cát nhân tạo

Nhằm thay thế một phần cát tự nhiên trong sản xuất bê tông và vữa xây dựng nhưng vẫn bảo đảm các yêu cầu về cơ lý, Cát Vàng đã nghiên cứu, đầu tư hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, phục vụ cho sản xuất sản phẩm cát nhân tạo.

Cát nhân tạo là loại cát được nghiền từ các loại đá trong tự nhiên như đá vôi, đá ong, đá granit, cuội sỏi .. có modul hạt tương đương với cát tự nhiên, được sản xuất theo công nghệ va đập ở tốc độ cao làm cho đá bị vỡ ở mặt cắt yếu nhất. Đặc tính này giúp sản phẩm luôn có hình dạng tròn và có độ ma sát thấp, giúp tăng tính linh hoạt cho bê tông, chất lượng bê tông tốt ổn định.

1năng lực sản xuất và thị trường xuất khẩu

Trải qua 12 năm hoạt động, nhà máy đã trở thành một trong 5 điểm cung ứng nguyên liệu sỏi nhân tạo lớn nhất khu vực.

Hiện nay, mỗi năm Cát Vàng cung cấp 80.000 tấn sỏi nhân tạo thành phẩm cho thị trường trong nước và xuất khẩu sang Dubai, Bỉ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Bangladesh, Ấn Độ… Hướng tới, công ty nâng công suất lên 120.000 tấn/năm và tiếp tục mở rộng thị trường sang các nước Trung Đông, châu Á, châu Âu.

1hệ thống máy móc

Dây chuyền sản xuất sỏi nhân tạo

Quy trình sản xuất Sỏi nhân tạo

 • Bước 1: Tuyển nguyên liệu đầu vào
 • Bước 2: Lọc rửa đá
 • Bước 3: Kẹp hàm: phá vỡ đá tạo thành các kích cỡ khác nhau và loại bỏ đá tạp, đá kém chất lượng
 • Bước 4: Sàng và quay sỏi

  + Sàng – lọc ra các viên đá ko cùng kích cỡ chất lượng

  + Quay sỏi – giúp bề mặt mịn hơn

1sản phẩm cơ bản

Ưu điểm

 • Đá có độ trắng cao hàng đầu thế giới
 • Vùng nguyên liệu nằm ở khu đá quý Lục Yên nổi tiếng thế giới, chất lượng đá được đánh giá cao, trữ lượng lớn
 • Cỡ hạt đồng đều, nhẵn, đều màu
 • Sản phẩm đa dạng với nhiều kích cỡ (1 cm – 1,5cm -2,5….)
 • Sản phẩm màu sắc đa dạng (Trắng, đen, vàng, hồng, xám)
 • Hình dáng sản phẩm phong phú.
 • Sản phẩm sỏi màu được đóng gói tiện lợi.
Sỏi trắng
Sỏi vàng
Sỏi nhân tạo tổng hợp