Giới thiệu về Cát Vàng_demo4

Phú Thọ – vùng đất cội nguồn của dân tộc Việt Nam không chỉ có giá trị lịch sử to lớn mà còn là vùng đất được thiên nhiên phóng khoáng ban tặng cho nguồn khoáng sản, sản vật phong phú. Trong đó tiêu biểu phải kể đến cao lanh Thanh Thủy, nguyên liệu cốt yếu không thể thiếu cho nghành sơn, phân bón, giấy, linh kiện điện tử, gốm sứ cao cấp… Cao lanh Thanh Thủy có trữ lượng lớn, chất lượng được giới chuyên môn trong nước và quốc tế đánh giá cao.

Là doanh nghiệp khai khoáng hàng đầu của tỉnh Phú Thọ, tổng công ty Cát Vàng sớm nhận ra vai trò của mình trong việc nâng cao giá trị nguồn khoáng sản quý của quê hương. Bởi vậy, không chỉ dừng lại ở khai thác khoáng sản thô, công ty còn đầu tư xây dựng nhà máy với hệ thống máy móc, dây chuyền hiện đại, ứng dụng công nghệ tiên tiến để tạo ra cao lanh tinh lọc, có giá trị cao, được khách hàng trong nước và quốc tế ưa chuộng. Nếu như trước đây, gốm sứ Việt Nam đa phần phải nhập nguyên liệu từ nước ngoài với giá thành cao, nguồn cung không ổn định, thì nay, chính từ cao lanh Thanh Thủy, 5 loại nguyên liệu cơ bản cho sản xuất gốm sứ cao cấp đã dần được công ty sản xuất và chế biến thành công, đó là quắc, bentonis, cao lanh, zicko… Thành công ban đầu đó là động lực để tổng công ty Cát Vàng đặt mục tiêu trong tương lai có thể đáp ứng nhu cầu về nguồn nguyên liệu chất lượng cao cho nghành gốm sứ trong nước, và hướng tới xuất khẩu cao lanh tinh lọc giá trị cao ra nước ngoài với sản lượng lên tới hàng trăm triệu tấn một năm.
Không dừng lại ở đó, với tâm huyết tạo ra những sản phẩm tinh túy từ chính nguồn khoáng sản này, công ty đã đầu tư xây dựng phòng thí nghiệm và dày công nghiên cứu về các cách thức chế biến cao lanh cùng những nghệ nhân truyền thống đam mê nghề gốm sứ và dày dặn kinh nghiệm để tạo ra những sản phẩm gốm sứ mĩ nghệ vừa tinh tế về mĩ thuật, vừa đạt trình độ kỹ thuật cao, mang đậm hồn cốt dân tộc. Bộ sản phẩm “Ngọc sứ đất Tổ” là trái ngọt đầu tiên được ra mắt khách hàng, giúp Tổng công ty Cát Vàng chạm tới ước mơ của mình trong việc khép kín chuỗi quy trình “ khai thác – chế biến – hoàn thiện” các sản phẩm từ nguồn khoáng sản quý của đất Tổ.

25/08/2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *